Sáo dizi được phân thành những loại nào?

Sáo dizi được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào những yếu tố như màu sắc, chất liệu. Sáo dizi được phân thành những loại nào sẽ là nội dung chính của bài viết mà chúng tôi sẽ đề cập sau đây:

Loại sáo này được sử dụng  như một số loại sáo ngang khác của Trung Quốc và có cấu tạo không có nhiều khác biệt với các loại sáo trúc hay sáo nứa mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Tuy nhiên, sáo dizi có nguồn gốc từ Trung Quốc lại được các thợ thủ công chế tác tinh xảo cho phù hợp với lối chơi của người sử dụng.

Một trong những đặc điểm nổi bật của cây sáo dizi chính là được trang trí và chạm khắc tinh tế hơn những loại sáo thông thường khác.

Ngoài ra, lỗ màng rung cũng được trang tri thêm một lớp màng mỏng chính điều này đã tạo nên một đặc điểm khác biệt của sáo dizi khiến cho âm vực của loại sáo này rất mới mẻ.

Sáo dizi được phân thành những loại nào?

Các loại sáo Dizi – sáo Tàu

Sáo dizi được phân loại thành một số loại sau đây:

Dựa vào yếu tố chất liệu

Nguyên liệu làm sáo trúc thực sự đa dạng về chủng loại so với nhiều loại sáo khác. Một số nguyên liệu phổ biến là trúc đắng, trúc tím hoặc là Qi tre. 

Qi tre là chất liệu quý trong việc chế tác những loại sáo dizi bởi vậy nếu như bạn muốn sở hữu một cây sáo này thì phải bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Sáo dizi được phân thành những loại nào?

Phân loại theo tone sáo

Bạn đừng khó khăn trong việc phân loại các tone khác nhau của sáo dizi đó là tone C D E F G. Mỗi một tone sáo khác nhau lại phù hợp với âm vực của tuảng bản nhạc cũng như kỹ năng sử lý hơi thở linh hoạt của từng người.

Phân loại sáo Dizi theo khớp nối

Một trong những đặc điểm để phân biệt sáo dizi so với những loại sáo khác chính là ở những khớp nối, các khớp nối có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh âm thanh cũng như tạo điều kiện sử dụng thuận tiện cho người chơi.

Phân loại sáo Dizi theo màu sắc

Sáo dizi được phân thành những loại nào?

Các nhà gia công rất chú trọng trong việc tạo màu sắc cho cây sáo dizi với những màu thông dụng như màu đen, màu xanh hoặc màu trắng.

Mỗi màu sắc lạo được những thợ thủ công trang trí bằng những đường nét hoa văn cũng như chạm khắc tinh xảo tạo nên những hình thù khá đẹp mắt.

Chính vì sự phân loại về màu sắc như vậy mà sáo dizi được phân chia thành những tên gọi đặc trưng như dizi xanh khớp kép hay sáo Dizi trúc tím khớp inox.

Sáo dizi được phân thành những loại nào?

Mỗi một cây sáo lại mang những thiết kế riêng và đặc thù nhất định vì vậy nếu bạn đang có ý định chọn mua một cây sáo dizi thì có thể thoải mái đưa cho mình những phương án lựa chọn khác nhau.

Với những chia sẻ trên đây, chắc chắn đã cho bạn những lý giải về tên gọi của những loại dizi mà bạn thường gặp đúng không nào?

Mua sáo dizi liên hệ 0969349673 hoặc truy cập saodizi.com để đặt hàng và tìm hiểu thông tin nhé!

Chúc bạn thành công!

Đừng quên like và share nếu thấy hữu ích!

>> Xem thêm: 

Một vài điểm nổi bật về Luật đầu tư nước ngoài

TimeSOFT – Công ty phần mềm quản lý hàng đầu tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *